fbpx
Home » Những kiêng kỵ khi chụp ảnh sơ sinh ba mẹ cần nhớ

Những kiêng kỵ khi chụp ảnh sơ sinh ba mẹ cần nhớ

Tác giả: truongvandao
Khi nào ba mẹ nên cho bé đi chụp ảnh bé sơ sinh?

Có khá nhiều những kiêng kỵ xung quanh việc chụp ảnh cho bé sơ sinh. Với những kiêng kỵ đó, cũng không phải là không có cơ sở. Tuy nhiên thì ba mẹ cũng không cần phải quá mức lo lắng mà nên xem xét và cân nhắc cho hợp tình hợp lý. Vậy những kiêng kỵ khi chụp ảnh sơ sinh là gì? Hãy cùng với Bin Baby Studio cùng xem ngay dưới đây nhé.

Ba mẹ cần nhớ những kiêng kỵ khi chụp ảnh sơ sinh nào?

Thực ra mà nói, ba mẹ nào khi chào mừng con yêu ra đời đều sẽ vô cùng muốn ghi lại những khoảnh khắc của con. Việc ghi lại những khoảnh khắc đó sẽ giúp cho con sau này nhìn lại thời điểm mới bắt đầu đến với thế giới xinh đẹp này. Tuy nhiên thì ba mẹ cần phải chú ý một số những điều sau đây khi chụp ảnh cho bé sơ sinh nhé.

Thứ nhất, chụp ảnh cho con thời điểm sơ sinh

Có rất nhiều quan niệm về việc chụp ảnh cho con trong thời điểm sơ sinh theo người xưa về việc “hồn và vía”. Với những trẻ nhỏ vừa mới sinh, người ta kiêng chụp ảnh vì họ cho rằng nếu như chụp ảnh bé trong thời điểm này, bé dễ bị giật mình, thất kinh hồn vía nên nhiều người kiêng kỵ, đặc biệt là người lớn tuổi.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều ba mẹ lựa chọn chụp ảnh cho con vào thời điểm sơ sinh. Bởi theo khoa học hiện đại, chưa có gì minh chứng rằng chụp ảnh cho bé sơ sinh sẽ lấy đi hồn vía của bé. Tuy nhiên khi chụp ảnh, các ba mẹ nên nhớ rằng khi chụp cần tránh đèn flash vì đó là luồng ánh sáng mạnh, mắt bé còn yếu rất dễ bị ảnh hưởng. Bằng chứng chính là việc có 1 em bé ở Trung Quốc, bố mẹ quên tắt đèn flash khi chụp ảnh đã khiến bé bị mù khi sinh ra chỉ mới 3 tháng tuổi.

Ngoài ra, ba mẹ cần nhớ tránh việc cho hình con lên facebook nhiều vì có thể sẽ khiến cho kẻ xấu lợi dụng thông tin khiến các bé có thể gặp nguy hiểm nhé.

có rất nhiều ba mẹ lựa chọn chụp ảnh cho con vào thời điểm sơ sinh

Có rất nhiều ba mẹ lựa chọn chụp ảnh cho con vào thời điểm sơ sinh

Thứ hai, tránh chụp ảnh khi trời tối, thiếu ánh sáng

Kiêng kỵ tiếp theo mà ba mẹ cần phải nhớ chính là kiêng kỵ chụp ảnh vào buổi tối hoặc trong không gian tối. Bởi theo quan niệm dân gian xưa, chụp ảnh vào buổi tối sẽ có nhiều “hồn phách bay lạc” nên có thể sẽ khiến cho ảnh ghi lại cả những “hồn phách” đó, đi theo và ám ảnh bé suốt đời.

Tuy nhiên, khoa học chưa minh chứng điều này nhưng ba mẹ cũng nên nhớ rằng, khi chụp ảnh cho bé sơ sinh vào thời điểm ban đêm, tối, thiếu ánh sáng sẽ khiến đèn flash tự động bật. Chính vì thế mà ba mẹ cần phải nhớ để tránh chụp ảnh cho bé trong thời gian tối vì sẽ vô tình làm hại mắt bé, khiến bé có thể gặp phải nhiều vấn đề về mắt như cận thị, mỏi mắt và nguy hiểm nhất là bị mù.

tránh chụp ảnh khi trời tối, thiếu ánh sáng

Tránh chụp ảnh khi trời tối, thiếu ánh sáng

Thứ ba, kiêng kỵ khi chụp ảnh cho con vào lúc ngủ

Nhiều ba mẹ thường hay chú ý chụp ảnh con lúc con ngủ vì biểu cảm đáng yêu vô cùng. Tuy nhiên thì việc chụp ảnh này lại được kiêng kỵ vì bé chụp với tư thế lúc ngủ mắt sẽ nhắm nghiền, cơ thể gần như bất động. Theo quan niệm xưa thì việc này sẽ khiến mang lại những điều không may cho bé.

Giấc ngủ với trẻ sơ sinh là vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của các bé. Khi chụp ảnh cho bé sơ sinh đang ngủ, rất dễ khiến các bé bị thức giấc, bị giật mình và quấy khóc. Nếu như điều đó diễn ra thường xuyên có thể sẽ khiến cho bé bị rối loạn giấc ngủ. Vì thế mà việc kiêng kỵ chụp ảnh cho trẻ sơ sinh lúc ngủ không phải là không có cơ sở.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nhiều ba mẹ thường hay chú ý chụp ảnh con lúc con ngủ vì biểu cảm đáng yêu vô cùng

Nhiều ba mẹ thường hay chú ý chụp ảnh con lúc con ngủ vì biểu cảm đáng yêu vô cùng

Thứ tư, chụp ảnh bé cùng bố mẹ

Chụp ảnh bé sơ sinh cùng với bố mẹ là điều mà nhiều người kiêng kỵ. Có nghĩa là con số trong bức ảnh là 3, không chỉ kiêng chụp 3 với trẻ nhỏ mà cả bình thường người lớn cũng kiêng kỵ vấn đề này. Theo quan niệm của người phương Đông thì số 3 được biểu trưng cho sự thiêng liêng, sự kết hợp giữa các đấng tiên tử, phải tránh sử dụng kẻo mạo phạm đến thần linh. Vì thế mà chụp ảnh 3 người được xem là điều kiêng kỵ và cần tránh chụp vì sợ mạo phạm tới thần linh. Đặc biệt nếu là trẻ em ở giữa thì họ lo sợ sẽ bị đau ốm, bệnh tật liên miên.

Mặc dù chưa có khoa học nào chứng minh được điều đó nhưng việc kiêng chụp ảnh 3 người sẽ ảnh hưởng tới trẻ. Vì thế bạn cũng không cần phải quá lo lắng tới vấn đề này. 

Lời kết

Những kiêng kỵ mà Bin Baby Studio đưa ra trên đây xét cho cùng cũng là vì muốn tốt cho sức khỏe của các bé. Vì thế nếu như bạn cảm thấy những kiêng kỵ khi chụp ảnh sơ sinh là cần thiết thì có thể áp dụng. Còn nếu không, bạn muốn ghi lại những khoảnh khắc cho bé sơ sinh tốt nhất thì có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Địa chỉ: 78/19 Trương Văn Thành, Khu Phố 6, Phường Hiệp Phú, Quận 9. TPHCM

SĐT: 093 128 21 82

Website: https://binbabystudio.com/

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận

Call Now Button