fbpx
Home » Dịch vụ chụp ảnh/quay phim phóng sự cưới tại quận 9

Dịch vụ chụp ảnh/quay phim phóng sự cưới tại quận 9

Tác giả: truongvandao

Phóng sự cưới là một trào lưu mới du nhập vào Việt Nam cách đây chỉ khoảng một thời gian ngắn nhưng cũng đủ “gây bão” và đang rất phổ biến, được ưa chuộng. Hãy cùng Binbaby Studio – dịch vụ làm phóng sự cưới tại quận 9 tìm hiểu quay phim chụp ảnh phóng sự cưới là gì, những yếu tố để tạo nên một album phóng sự cưới đẹp nhất qua bài viết này nhé.

Khái niệm phóng sự cưới

Hiểu một cách đơn giản và ngắn gọn nhất thì quay phim chụp ảnh phóng sự cưới chính là quá trình “kể” lại câu chuyện và các chi tiết, nội dung từ lúc bắt đầu cho tới lúc kết thúc lễ cưới bằng những hình ảnh tự nhiên và chân thực nhất.

Phóng sự cưới sẽ ghi giữ lại và thể hiện hoàn hảo những khoảnh khắc nhỏ nhất từ khâu chuẩn bị lễ cưới đến toàn bộ lễ cưới. Chẳng hạn như lúc cô dâu trang điểm, chú rể mặc áo, cách họ quan tâm, yêu thương nhau, những hình ảnh xúc động như chú rể và cô dâu cùng khóc, ba mẹ, người thân bạn bè tự hào, vui vẻ, cười nói, trầm trồ và ngưỡng mộ,…

Phóng sự cưới gồm 2 loại cơ bản:

 • Chụp ảnh phóng sự cưới
 • Quay phim phóng sự cưới

Cùng Binbaby Studio tìm hiểu rõ hơn về 2 loại hình này nhé!

Chụp ảnh phóng sự cưới

Wedding Photojournalist là từ nguyên gốc tiếng Anh của ảnh cưới phóng sự, hay có thể gọi là chụp ảnh theo phong cách báo chí, đây là cụm từ rất mới trong từ điển đám cưới tiếng Việt.

Nếu như ảnh cưới truyền thống chỉ tập trung vào những kiểu ảnh lưu niệm, xếp hàng chụp ảnh và tạo kiểu một cách máy móc thì ảnh phóng sự cưới còn tập trung thêm việc khai thác quá trình chuẩn bị, cảm xúc nhân vật và từng chi tiết nhỏ nhưng đẹp, ý nghĩa của đám cưới với những góc chụp mới lạ và sáng tạo nhất.

Quay phim phóng sự cưới

Tương tự như chụp ảnh phóng sự cưới, chỉ khác biệt ở chỗ ảnh là sạp phẩn của chụp ảnh, còn quay phim thì sản phẩm chính là video.

Quay phim phóng sự cưới cũng là cách kể lại câu chuyện lễ cưới bằng những thước phim thật sinh động bởi những góc quay đầy sáng tạo, cô đọng và nghệ thuật.

Phim phóng sự cưới hiện đại có đặc điểm là ngắn gọn, không dài lê thê và nhàm chán,  nhịp điệu tiết tấu phim nhanh gọn, hài hòa giữa hình ảnh và âm thanh cùng với cảm xúc đa dạng của buổi tiệc cưới.

Ý nghĩa từ phóng sự cưới

Trong ngày trọng đại nhất của cuộc đời, bạn chỉ cần là chú rể lịch lãm nhất, cô dâu xinh đẹp và hạnh phúc nhất. Còn việc ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất hãy cứ để những cameraman lo, tất cả những hình ảnh, những thước phim đẹp nhất sẽ được ghi lại đầy đủ để bạn cất giữ mãi dù thời gian có trôi đi.

Nếu như những bức ảnh cưới chụp máy móc sẽ luôn không được tự nhiên và giới hạn về ngụ ý, thì ảnh cưới chụp theo phong cách phóng sự sẽ đem lại cho cô dâu chú rể và cả người thân, bạn bè những bức hình không theo một kịch bản khuôn mẫu nào nhưng lại rất có “hồn” và chất chứa rất nhiều hàm ý, ý nghĩa.

Và tương tự như vậy, nếu như quay phim truyền thống sẽ quay lại toàn bộ đám cưới một cách máy móc, không có chọn lựa, rất dài dòng và nhàm chán thì quay phim phóng sự cưới chỉ vỏn vẹn từ 5-10 phút, nhưng lại rất sắc nét, cô đọng với những cảnh quay “đắt giá”. Bạn và người thân sẽ dễ dàng xem lại ngày trọng đại của mình mà không bị tốn quá nhiều thời gian.

Khi nào nên làm phóng sự cưới?

– Khi bạn trân trọng và đề cao tính khoảnh khắc, sự tự nhiên hơn là chỉ chụp hình điểm danh những người có mặt.

– Khi bạn muốn lưu giữ hình ảnh thành album hay những đoạn phóng sự phim đắt giá.

– Khi tiệc cưới không quá đông người và lộn xộn, bởi như vậy các cameraman sẽ bị loạn, khó để lựa ra được những góc đẹp.

– Khi bạn có kha khá ngân sách cho đám cưới của mình.

Bạn cần cân nhắc gì trước khi làm phóng sự cưới?

Chọn lựa một Studio thật sự chuyên nghiệp và uy tín

Các studio đang mọc lên nhan nhản và chắc chắn có sự chênh lệch cả về mức giá lẫn chất lượng. Dù việc chọn lựa là việc khó, nhưng trước khi quyết định, hãy cố gắng tham khảo thông tin với người thân, bạn bè, trên các diễn đàn uy tín, các website, facebook chính thức của studio để xem lại những sản phẩm đã làm trước đó của họ và nghe tư vấn cụ thể, cuối cùng mới đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất.

Xác định rõ nhu cầu làm phóng sự cưới

Trước hết, bạn và gia đình cần xác định làm ảnh phóng sự cưới hay quay phim phóng sự cưới hoặc cả hai.

Đối với phim phóng sự cưới thì việc xác định hình thức và thời lượng phim là rất quan trọng để đảm bảo sự chắt lọc hình ảnh và độ tinh tế. Bạn cần xác định rõ ràng mong muốn phim khoảng bao nhiêu phút để phía studio dễ dàng làm việc. Bạn có thể tham khảo ý kiến góp ý của studio.

Lời khuyên cho bạn: Hãy yêu cầu rõ ràng thời lượng phim với studio, không cần quá dài, chỉ cần từ 5-10 phút với những chi tiết đảm bảo xúc động, cô đọng và quý giá nhất.

Giá cả làm phóng sự cưới

Việc làm phóng sự cưới sẽ cần mức kinh phí “kha khá”, nhưng nếu tính kỹ, bạn đã đầu tư một khoản vào việc trang trí tiệc cưới, chẳng lẽ lại để chúng chỉ được tái hiện một cách nhập nhèm qua những video không chuyên quay bằng điện thoại? Sẽ rất lãng phí phải không.

Ngân sách cho việc làm phóng sự cưới thật ra chỉ chiếm 1 phần ít so với việc thuê wedding planner mà bạn lại có được những hình ảnh, những thước phim với những cảm xúc mãi mãi cùng năm tháng.

Tuy nhiên, cũng không nên vì thế mà chi “mạnh tay” bừa bãi vào việc làm phóng sự cưới, hãy tìm hiểu kỹ các dịch vụ với những chương trình ưu đãi hấp dẫn, và đặc biệt chú ý đến tất cả các chương trình trọn gói, chẳng hạn như khi bạn chọn dịch vụ quay phóng sự, studio sẽ khuyến mãi thêm dịch vụ chụp phóng sự cưới. Lúc này, bạn có thể tiết kiệm một khoản kha khá rồi.

Chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất và khả năng “diễn sâu” của cô dâu, chú rể

Không chỉ để có phóng sự cưới đẹp, mà tâm lý thoải mái là một điều mà chắc chắn cô dâu chú rể nào cũng phải chuẩn bị để có được một lễ cưới thành công nhất.

Còn nói về khả năng “diễn sâu” thì ở đây chúng tôi muốn nói không phải là “diễn xuất” một cách gượng gạo và giả tạo, như vậy sẽ không còn đúng với ý nghĩa tự nhiên mà phóng sự cưới muốn hướng đến. Mọi thành viên hãy tự nhiên nhất có thể, các hành động diễn xuất nếu có thì cũng hãy rất đơn giản, không ảnh hưởng đến lịch trình làm lễ. Mọi thứ còn lại, hãy cứ để các cameraman lo.

Những bí quyết cần nhớ để có được một sản phẩm phóng sự cưới tốt nhất

Ngoài việc lựa chọn được một studio uy tín, chuyên nghiệp và chuẩn bị tâm lý thật tốt cho cô dâu và chú rể, thì bạn còn cần chuẩn bị tốt những nội dung sau:

Về phía gia đình

Nhiều người quan niệm rằng trung tâm của phóng sự cưới chính là cô dâu và chú rể mà bỏ quên mất những thành phần tham dự, đó là gia đình, người thân, bạn bè. Và sẽ tốt hơn cho phóng sự cưới của bạn nếu như bạn có thông báo rõ ràng trước cho những thành viên trong gia đình viết được thời gian mà nhiếp ảnh làm việc, sẽ thuận lợi hơn cho các cameraman nếu như họ nhận được sự vui vẻ và sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía gia đình bạn.

Bạn cũng cần cho người thân biết rõ thời điểm họ sẽ tập trung để chụp ảnh chung hoặc quay phim chung với câu dâu chú rể, chẳng hạn như sau khi bạn trang điểm, sau khi tổ chức xong các nghi lễ truyền thống của 2 gia đình. Và cũng hãy nhắc nhở gia đình bạn có thái độ vui vẻ nhất và tự nhiên nhất trong buổi lễ cưới.

Nội dung phát biểu

Nội dung phát biểu của đại diện 2 bên gia đình, lời dặn dò của ba mẹ cô dâu chú rể và lời tâm sự của chính cô dâu chú rể là một phần không thể bỏ qua trong đám cưới. Chính vì thế, nội dung phát biểu cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, phong thái phát biểu cần thoải mái, tự nhiên và xúc tích nhất. Phần phát biểu của cô dâu chú rể cần phải hấp dẫn, xúc động và ý nghĩa.

Về việc trang trí, sắp xếp tiệc cưới

Lễ cưới chỉ có một lần trong đời, vì thế đừng bỏ qua việc lên kế hoạch, chăm chút tỉ mẩn lựa chọn từng món trang trí cho tiệc cưới của mình.

Việc sắp xếp tiệc cưới và bàn ghê cho khách mời cũng rất quan trọng, hãy sắp xếp tiệc cưới một cách gọn gàng, quy củ nhưng không kém phần sang trọng.

Bạn cũng đừng quên lưu ý với cameraman là hãy tranh thủ chụp và quay những chi tiết trang trí khi khách mời chưa đến để tránh lộn xộn và giữ được vẻ đẹp trọn vẹn nhất.

Vì sao nên chọn Binbaby Studio để làm phóng sự cưới?

Những điều làm nên ưu thế của Binbaby Studio

 • Ekip quay phim, chụp hình có tâm, có tầm, được đạo tạo bài bản từ khâu sản xuất đến hậu kỳ;
 • Hệ thống thiết bị chụp ảnh, quay phim hiện đại, tối tân và “thần thánh” nhất;
 • Màu ảnh, film trong veo với kỹ năng blend màu đúng “chất”.

Cam kết của Binbaby Studio

 • Làm việc một cách nhiệt huyết, vui vẻ, gần gũi và cầu toàn nhất;
 • Góc quay chụp sáng tạo, nghệ thuật mà vẫn đảm bảo toát lên sự tự nhiên trong từng khoảnh khắc;
 • Binbaby Studio tôn trọng sự tự nhiên, không làm mất thêm thời gian của bạn, không làm ảnh hưởng đến lịch trình lễ cưới;
 • Hậu kỳ thần thánh, chuyên nghiệp, chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng;
 • Đáp ứng mọi nhu cầu phức tạp, khắt khe của bạn với mức giá hợp lý nhất;
 • Chi phí và chính sách rõ ràng, không phát sinh thêm bất kỳ phí nào khác.

Đám cưới là ngày lễ trọng đại nhất trong cuộc đời, hãy đưa ra sự lựa chọn phù hợp và hoàn hảo nhất!

Nếu còn thắc mắc gì về quay chụp phóng sự cưới, hãy liên hệ với Binbaby Studio – dịch vụ làm phóng sự cưới tại quận 9 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Binbaby Studio luôn sẵn sàng phục vụ quý khách!

Thông tin liên hệ Bin Baby Studio

 • Địa chỉ: 78/19 Trương Văn Thành, Hiệp Phú. Quận 9, TPHCM
 • Phone/Zalo: 0931 282 182 – Nhiếp ảnh gia Trương Văn Đảo
 • Email:  Truongvandao1985@gmail.com
 • Fanpage: Bin Baby Studio TPHCM

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận

Call Now Button